Chưa nhận diện được TB

Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'

img Đăng bởi mstyle, ngày 14/09/2020

Nhận thẻ đỏ vì đánh nguội, Neymar thừa nhận: 'Tôi hành xử như gã hề'

Paris Saint-Germain đã để lại hình ảnh rất xấu trong trận thua 0-1 trước Marseille. Các cầu thủ chủ nhà, trong đó có Neymar, lao vào "loạn đả" với đối thủ. 5 thẻ đỏ đã được rút ra, 3 trong số đó dành cho PSG.

Là một trong những cái tên bị truất quyền thi đấu, Neymar thừa nhận đã hành xử không đúng mực. Tiền đạo người Brazil cho rằng anh chỉ chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc và lăng mạ gốc gác, xuất xứ của mình.

"Tôi đã nổi loạn ở trận đấu hôm qua và bị trừng phạt bởi tấm thẻ đỏ, chỉ vì muốn đấm vào mặt kẻ đã xúc phạm mình. Tôi nghĩ rằng mình không thể rời đi mà không phản ứng gì, khi nhận ra rằng những người có trách nhiệm sẽ không làm bất cứ điều gì, không để ý hoặc phớt lờ thực tế (Neymar bị phân biệt chủng tộc - PV). 

Trong trận đấu, tôi chỉ muốn đưa ra câu trả lời như mọi khi bằng cách tập trung thi đấu, nhưng không thành công", Neymar phân trần.

"Trong bóng đá, những hành vi như gây hấn, lăng mạ, chửi thể là một phần của cuộc chơi, nhưng phân biệt chủng tộc và tôn giáo là thứ không thể chấp nhận. 

Tôi là người da màu. Là con trai của một người da màu, là cháu, chắt của những người da màu. Tôi tự hào vì điều đó, và không bao giờ coi bản thân mình khác biệt so với người khác. Hôm qua, tôi chỉ muốn những người có trách nhiệm như trọng tài, giám sát trọng tài hiểu rằng bóng đá không có chỗ cho những kẻ có thành kiến với người khác.

Ngẫm lại những gì đã xảy ra, tôi thấy buồn bởi cảm giác hận thù mà chúng ta khơi gợi ra trong lúc mất bình tĩnh. Nhưng tôi có nên phớt lờ đều đó? Tôi không biết. Hôm nay, khi đã bình tĩnh lại, tôi tin rằng mình nên làm như thế. Nhưng tôi đã muốn trọng tài giúp đỡ và chúng tôi bị lờ đi. Đó là thực tế", Neymar khẳng định. 

Về đầu trang