Chưa nhận diện được TB

Bóng đá Việt Nam trở lại sau COVID-19: Áp dụng luật mới đặc biệt của FIFA?

img Đăng bởi mstyle, ngày 10/05/2020

Bóng đá Việt Nam trở lại sau COVID-19: Áp dụng luật mới đặc biệt của FIFA?

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa quyết định nâng số lần thay đổi người trong một trận đấu từ 3 lên 5, và 6 trong hiệp phụ khi bóng đá trở lại sau dịch COVID-19 nhằm đối phó với lịch thi đấu dày đặc. Dù vậy, luật mới này không bắt buộc phải áp dụng.

Bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 23/5 tới đây với trận mở màn vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020 giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường. 

VFF và VPF tới thời điểm này chưa có thông báo về việc áp dụng luật thi đấu mới của FIFA.

Bóng đá Việt Nam trở lại sau COVID-19: Áp dụng luật mới đặc biệt của FIFA? - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Tuy nhiên, trước khi luật thay đổi 5 cầu thủ được FIFA thông qua, VFF đã có quan điểm của mình. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Mọi sự điều chỉnh của các tổ chức quản lý bóng đá quốc tế, cụ thể là FIFA đều hướng đến mục tiêu làm cho bóng đá tốt hơn, các cầu thủ đạt được sức khỏe cao nhất nhằm cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hấp dẫn.

Khi đề xuất này của FIFA được chính thức thông qua và công bố điều chỉnh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có hướng dẫn cụ thể để các đội tuyển và các CLB thực hiện.

Theo tôi được biết, việc điều chỉnh này nếu có cũng chỉ là ngắn hạn, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đội bóng sau thời gian dài nghỉ thi đấu do dịch COVID-19. Những thay đổi, điều chỉnh về Luật thi đấu dù lớn hay nhỏ cũng đều mang ý nghĩa rất quan trọng, bởi nó có thể tác động trực tiếp đến kết quả thi đấu cũng như sự thích ứng của các đội bóng tại các giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn luôn có sự chuẩn bị cần thiết để đảm bảo các đội tuyển, các giải đấu của chúng ta không bị động khi Luật thay đổi".

Từ nay đến trận sơ loại Cup Quốc gia nói trên vẫn còn 2 tuần. Nhiều khả năng VFF và VPF sẽ có những thông báo điều chỉnh luật.

Về đầu trang