Chưa nhận diện được TB

'Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất hủy V-League 2020 có phần hợp lý’

img Đăng bởi mstyle, ngày 25/03/2020

'Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất hủy V-League 2020 có phần hợp lý’

- Ông nghĩ sao nếu giải hủy như Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đề xuất mới đây?

Nói về cái này rất khó. Ở góc độ một CLB, ông Húc nói như thế có phần hợp lý. Bởi nếu hoãn giải kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới CLB. Hoặc đá trong tình trạng không khán giả cũng ảnh hưởng tới quyền lợi, và sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho CLB.

Với Nam Định thì CĐV không được vào sân là thiệt thòi rất lớn cho chính CĐV và kinh tế của CLB.

Tôi nghĩ BTC sẽ phải cân đối việc hoãn này vì nó còn liên quan tới cả chất lượng ĐTQG.

Việc hủy giải là chuyện ở tầm vĩ mô. Góc độ CLB chúng tôi chỉ mong hết dịch để giải được diễn ra hoặc có phương án để giải không bị hoãn kéo dài. Đồng thời cố gắng để giải thi đấu có khán giả.

'Chủ tịch CLB Quảng Nam đề xuất hủy V-League 2020 có phần hợp lý’ - 1

Nam Định thi đấu vòng 2 trên sân Thiên Trường không có khán giả.

- V-League hoãn hết tháng 3 ảnh hưởng thế nào tới CLB Nam Định?

V-League hoãn đến thời điểm này chỉ một vài vòng. 2 vòng đầu diễn ra không có khán giả, trong đó chúng tôi có một trận trên sân nhà nên có thiệt hại về tiền vé nhưng không quá lớn. Nếu giải lùi kéo dài mới ảnh hưởng nhiều.

Theo lịch thi đấu cũ nếu đá hết tháng 3, Dược Nam Hà Nam Định cũng chỉ đá thêm có 1 trận với Viettel trên sân nhà. Nếu kế hoạch lùi giải vẫn như ban đầu thì không vấn đề gì. Chỉ có là các cầu thủ sau này đá dày quá thì ảnh hưởng tới chiến thuật và thể lực.

- Việc thi đấu không có khán giả ở những vòng đầu ảnh hưởng thế nào đến việc bán vé cả mùa của CLB?

Chúng tôi đang chờ thông báo chính thức từ BTC. Chắc chắn chúng tôi phải giảm giá vé. Hiện chúng tôi mới nhận đăng ký mua vé mùa từ Hội CĐV chứ chưa thu tiền từ người đăng ký mua vé. Do đó, việc điều chỉnh này không gặp nhiều khó khăn.

Một số CĐV nói cứ lấy vé, còn sự chênh lệnh một hai trận không được vào sân vì lệnh cấm thì ủng hộ đội bóng. Nhưng chúng tôi không làm thế. Chúng tôi đang chờ thông báo tiếp theo của BTC để xem xét lại việc phát hành vé mùa.

- Ở châu Âu, trong bối cảnh bệnh dịch, nhiều CLB kêu gọi các cầu thủ giảm lương, chia sẻ khó khăn. Nam Định có tính đến phương án này nếu việc hoãn V-League kéo dài?

Chúng tôi chưa tính đến phương án này. Thực tế giải mới hoãn đến hết tháng 3, và trong tháng này, cầu thủ cũng đã thi đấu 2 trận nên việc cắt giảm lương chúng tôi chưa tính đến. Nếu sang tháng 4, BTC có thêm thông báo việc lùi giải, chúng tôi sẽ làm việc với BHL và các cầu thủ. Chắc chắn chúng tôi phải tính toán lại bài toán kinh tế.

- Hiện tại đội quản lý quân thế nào trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp?

Chúng tôi vẫn đóng quân tại đại bản doanh là Trung tâm đào tạo VĐV của tỉnh. Các cầu thủ sinh hoạt, ăn nghỉ tại đây. Buổi sáng tập tại Trung tâm còn buổi chiều tập tại sân Thiên Trường.

Chúng tôi quản lý chặt chẽ việc đi lại của các cầu thủ và vận động các cầu thủ hạn chế ra ngoài. Tóm lại, không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài.

Về đầu trang