Chưa nhận diện được TB

Cháy rừng, Australia thả gần 2.000 tấn thức ăn ‘cứu trợ’ động vật hoang dã

img Đăng bởi mstyle, ngày 13/01/2020

Cháy rừng, Australia thả gần 2.000 tấn thức ăn ‘cứu trợ’ động vật hoang dã

Chính quyền bang New South Wales sử dụng máy bay thả hơn 4.000 pound (1.814 kg) thực phẩm, chủ yếu là cà rốt và khoai lang, cho các con vật mất chỗ ở phải lang thang trong đám cháy lớn tàn phá môi trường sống của chúng.


Chuột túi wallaby (chuột túi đá đuôi bút lông), loài động vật ở miền Đông Nam Australia nằm trong danh sách đỏ trước khi các đám cháy bắt đầu vào tháng 9. Các quan chức chính phủ cho biết nguy cơ tuyệt chủng với loài động vật này gia tăng khi thảm họa cháy rừng vẫn đang diễn ra khốc liệt.

"Chuột túi wallaby thường sống sót sau đám cháy, nhưng gặp nguy khốn khi nguồn thức ăn tự nhiên hạn chế bởi ngọn lửa đã thiêu rụi cây cỏ xung quanh môi trường sống của chúng. Chúng vốn đã chịu áp lực do hạn hán kéo dài, khiến chúng khó có thể sinh tồn nếu không có sự trợ giúp", Bộ trưởng Môi trường New South Wales Matt Kean cho biết hôm Chủ nhật chia sẻ.

Số thức ăn được thả xuống cho các động vật ở vườn quốc gia Yengo, thung lũng Capertee và Wolgan.

Vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà. Nhà sinh thái học Chris Dickman của Đại học Sydney ước tính rằng hơn một tỷ động vật đã bị giết kể từ khi vụ cháy bắt đầu vào đầu tháng 9.


Về đầu trang