Chưa nhận diện được TB

Mercedes-Benz Vision AVTR – cỗ xe tương lai bước ra từ Avatar

img Đăng bởi mstyle, ngày 12/01/2020

Mercedes-Benz Vision AVTR – cỗ xe tương lai bước ra từ Avatar

AVTR viết tắt từ “Advanced Vehicle Transformation” (phương tiện vận tải nâng cao), là sản phẩm hợp tác giữa Mercedes-Benz và nhóm sản xuất Avatar, bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron năm 2009.


Trong khi concept Vision trước đây của Mercedes-Benz mang hơi hướm tương lai nhưng vẫn sử dụng nhiều công nghệ liên quan tới xe hiện tại, Vision AVTR lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Các tính năng và công nghệ trên Vision AVTR không thể xuất hiện trên xe thương mại trong tương lai gần.

Ngoại thất

Thiết kế ngoại thất của Vision AVTR gói gọn trong 3 từ: đơn giản, tương lai, và hữu cơ.

Mercedes mô tả Vision AVTR như “sinh vật sống” đến từ tương lai. Đầu xe khá giống với mẫu xe điện EQ nhưng công tâm mà nói ngoài chi tiết này và biểu tượng ngôi sao ba cánh chính giữa đầu xe, Vision AVTR không giống với bất cứ mẫu xe Mercedes-Benz nào.

Cụm đèn pha được thay thế bởi dải đèn LED mỏng kéo dài sang hai bên. Cản trước không có bất cứ khe gió nào. Nắp capô mang kiểu dáng mạnh mẽ.

Thiết kế hữu cơ còn xuất hiện hai bên hông xe với kiểu giọt nước cổ điển. Mặc dù thiết kế này được nhiều hãng xe sử dụng từ những năm 1930, Vision AVTR mới thực sự đỉnh cao.

Thay cho cửa xe truyền thống, Vision AVTR sử dụng dạng cửa chắn tự động thu, giúp ra vào dễ dàng hơn.

Mercedes-Benz cho biết bánh xe Vision AVTR lấy cảm hứng thiết kế từ hạt của cây linh hồn trong Avatar, rằng thiết kế này thuận theo sự thông minh của tự nhiên.

Tất cả bánh xe đều có thể đánh lái riêng rẽ. Kiểu trục đặc biệt cho phép xe chuyển động ngang hoặc chéo.

Vision AVTR là một tác phẩm nghệ thuật nhưng chưa chắc các chi tiết thiết kế làm hài lòng tất cả, điển hình là phần sau xe với sự hiện diện của 33 đĩa đa chức năng.

Chi tiết này mô phỏng lại nhịp thở của các sinh vật sống trên hành tinh Pandora. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp tăng tính khí động học cho xe. Nhìn từ xa, các đĩa này giống như bộ vảy của khủng long.
Về đầu trang