Chưa nhận diện được TB

Thua sạch từ đội trẻ đến ĐTQG, bóng đá Thái Lan tan tành giấc mơ World Cup?

img Đăng bởi mstyle, ngày 14/08/2019

Thua sạch từ đội trẻ đến ĐTQG, bóng đá Thái Lan tan tành giấc mơ World Cup?

Các cầu thủ U18 Thái Lan biết tin bị loại từ trước khi ra sân so tài với chủ nhà U18 Việt Nam. So với thành tích xếp hạng tư chung cuộc ở giải năm ngoái, việc đội tuyển xứ chùa vàng dừng bước chỉ sau ba lượt trận vòng bảng U18 Đông Nam Á Next Media 2019 rõ ràng là kết quả tồi tệ gấp nhiều lần.

Kết quả hoà U18 Việt Nam tối 13/8 có lẽ càng làm tăng thêm sự thất vọng cho truyền thông và người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Chỉ trong vòng một năm, các lứa đội tuyển của "Voi chiến" liên tục nhận những thất bại tủi hổ ở các giải quốc tế mà trong đó có tới năm lần bị bóng đá Việt Nam qua mặt (cả trực tiếp lẫn gián tiếp).

Thua sach tu doi tre den DTQG, bong da Thai Lan tan tanh giac mo World Cup? hinh anh 1

 Thái Lan bị hất văng khỏi ngôi vị số 1 Đông Nam Á ở tất cả các cấp độ đội tuyển.

Đội tuyển quốc gia Thái Lan bị đánh bật khỏi ngôi vị số một khu vực từ cuối năm 2018 khi bị Malaysia loại ở bán kết AFF Cup. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vô địch giải đấu.

Asian Cup 2019 là sân chơi mà Thái Lan và Việt Nam là hai đại diện của khu vực. Đội tuyển xứ chùa vàng chật vật vào vòng 1/8 và bị loại, trong khi thầy trò HLV Park Hang Seo làm nên lịch sử với việc giành quyền vào tứ kết.

King's Cup 2019 diễn ra vào tháng 6 vừa qua là màn đối đầu trực tiếp giữa đội tuyển quốc gia Thái Lan và Việt Nam. Người Thái đặt quyết tâm rất cao nhưng cuối cùng vẫn thất bại 0-1 ngay trên sân nhà. Đó là thất bại khiến HLV trưởng của họ khi đó là ông Sirisak Yodyardthai bị truyền thông Thái Lan chất vấn và chỉ trích rất nhiều.

Về đầu trang