Chưa nhận diện được TB

Bị đối thủ tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc nổi giận chửi thẳng mặt

img Đăng bởi mstyle, ngày 24/07/2019

Bị đối thủ tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc nổi giận chửi thẳng mặt

Ban tổ chức và khán giả theo dõi lễ trao huy chương nội dung 200 mét bơi tự do tại giải vô địch thế giới rất sửng sốt khi chứng kiến Sun Yang đứng trên bục huy chương vàng hét vào mặt đối thủ rằng: "Mày là đồ thua cuộc, tao mới là kẻ chiến thắng". Duncan Scott, vận động viên người Anh giành huy chương đồng, là đối tượng hứng chịu cơn giận dữ của siêu kình ngư Trung Quốc.

Chính Duncan Scott khiến Sun Yang mất bình tĩnh khi tỏ rõ thái độ không tôn trọng đối với đồng nghiệp, đối thủ. VĐV người Anh từ chối đứng cạnh nhà vô địch thế giới để chụp ảnh lưu niệm. FINA, liên đoàn bơi quốc tế, cảnh cáo cả 2 vận động viên vì hình ảnh không đẹp mắt ở giải đấu lớn nhất thế giới.

Bi doi thu tay chay, sieu kinh ngu Trung Quoc noi gian chui thang mat hinh anh 1

 Sun Yang (áo vàng) mắng Duncan Scott (áo đen) là "đồ thua cuộc".

Duncan Scott không phải người đầu tiên công khai phản đối Sun Yang như vậy. Vài ngày trước, VĐV Mack Horton người Australia cũng có hành động tương tự sau lượt bơi chung kết 400 mét tự do. 

Đây là những hành động thể hiện làn sóng tẩy chay siêu kình ngư người Trung Quốc khi anh bị cáo buộc sử dụng chất kích thích. Một số VĐV gọi Sun Yang là kẻ gian lận và kêu gọi không cho anh thi đấu trong khi đang chờ phán quyết của Tòa án Trọng tài thể thao.

"Nếu mọi người la ó Sun thì họ có lý do cả. Anh ta phải tự vấn chính mình, rằng liệu anh ta có nên tiếp tục thi đấu khi người khác phản đối? Nếu tôi đấu với Sun, tôi cũng không đứng lên bục nhận huy chương cùng anh ta", VĐV người Anh Adam Peaty chia sẻ.

Sun Yang được coi là siêu kình ngư, huyền thoại trên đường bơi ở các cự ly trung bình và dài (từ 400 mét trở lên). Anh giành 9 huy chương vàng ASIAD, 11 chức vô địch thế giới, 3 huy chương vàng Thế vận hội. Anh đang nắm cả kỷ lục thế giới lẫn kỷ lục Olympic cự ly 1.500m bơi tự do. 

Năm 2014, Sun Yang từng bị cấm thi đấu 3 tháng do sử dụng chất cấm trong thi đấu.

Về đầu trang