Chưa nhận diện được TB

Đấm rách mắt cầu thủ Trung Quốc, đàn em Quang Hải đến phòng riêng xin lỗi

img Đăng bởi mstyle, ngày 15/04/2019

Đấm rách mắt cầu thủ Trung Quốc, đàn em Quang Hải đến phòng riêng xin lỗi

Nguyễn Đức Anh của U17 Hà Nội đã tạo ra một hình ảnh phi thể thao trong trận đấu với U17 Hebei China Fortune ở giải giao hữu Evergrande Cup. Cầu thủ này đã đấm vào mặt đối thủ người Trung Quốc sau khi thủ môn U17 Hà Nội bị phạm lỗi. Hành động bạo lực khiến Đức Anh bị truất quyền thi đấu và U17 Hà Nội cũng mất đề cử giải Fair Play.

Cầu thủ số 4, đội trưởng của U17 Hebei China Fortune sau khi dính đòn đã bị rách mắt, phải vào bệnh viện khâu 6 mũi. Hôm qua (13/4), Đức Anh và ban huấn luyện U17 Hà Nội đã đến thăm hỏi, xin lỗi cầu thủ bị đánh. Đức Anh đã bắt tay đồng nghiệp người Trung Quốc.

Dam rach mat cau thu Trung Quoc, dan em Quang Hai den phong rieng xin loi hinh anh 1

  Đức Anh (phải) xin lỗi đồng nghiệp người Trung Quốc. (Ảnh: Next Sport)

Pha bóng bạo lực của Đức Anh là hình ảnh xấu xí, làm hỏng những ấn tượng đẹp mà U17 Hà Nội đã tạo ra ở giải giao hữu Evergrande Cup. Ban huấn luyện U17 Hà Nội, do cựu hậu vệ Nguyễn Văn Biển làm HLV trưởng, sẽ báo cáo lại với lãnh đạo CLB để xử lý nghiêm và rút kinh nghiệm cho các cầu thủ. 

Theo thông tin từ Trung Quốc, án phạt cho hành động phi thể thao này đã được BTC giải đưa ra như sau:

1.  Cầu thủ số 6 của U17 Hà Nội FC - Nguyễn Đức Anh bị cấm tham dự những trận đấu còn lại của giải.

2.  Tước tư cách ứng cử viên cho danh hiệu "Fair-play" của đội U17 Hà Nội FC.

3.  Thông báo sự việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tại giải giao hữu Evergrande Cup, U17 Hà Nội thi đấu 5 trận, giành được 2 chiến thắng trước đội trẻ của các CLB Banfield (Argentina) và Guangzhou Evergrande (Trung Quốc). Đại diện của Việt Nam thua U17 Spartak Moscow (Nga), U17 Hebei China Fortune (Trung Quốc) và U17 Kashima Antlers (Nhật Bản), xếp hạng 8 chung cuộc.

Về đầu trang