Chưa nhận diện được TB

Đức Tuấn khẳng định không sửa lời ‘Hoa trinh nữ’ khi bị vợ nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phản ứng

img Đăng bởi mstyle, ngày 15/03/2019

Đức Tuấn khẳng định không sửa lời ‘Hoa trinh nữ’ khi bị vợ nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phản ứng

Sau hàng loạt những sản phẩm âm nhạc được tung ra thời gian qua, Đức Tuấn vừa chính thức cho ra mắt album nhạc Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu. Đây cũng là lần đầu tiên, một album chỉ toàn nhạc Trần Thiện Thanh được phát hành trong nước.

Trong album này, một ca khúc gây chú ý là Hoa trinh nữ được ra mắt trước đó. Cụ thể, Đức Tuấn gây tranh cãi khi anh được cho là đã sửa lời ca khúc từ “tôi chỉ là người lính phong trần” thành “khách phong trần”, bị vợ của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phản ứng.


Bìa album nhạc Trần Thiện Thanh của Đức Tuấn.

Trong buổi họp báo, nam ca sĩ khẳng đinh mình không sửa lời bài hát này. Anh cho biết bản thân luôn tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh sáng tác, từng ca từ trước khi ghi âm bất kỳ ca khúc nào.

“Với nhạc xưa, tôi lại càng cẩn trọng hơn và luôn tham khảo qua rất nhiều tài liệu tham chiếu, các bản ghi cũ... Trong trường hợp ca khúc Hoa trinh nữ, tôi không tự ý sửa lời bài hát ‘lính xa nhà’, ‘lính phong trần’ thành ‘khách phong trần’.

Tôi nghĩ, ca khúc này cũng như nhiều ca khúc nhạc xưa khác có những dị bản. Ca sĩ Nhật Trường cũng là nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã có bản ghi ca khúc Hoa trinh nữ trong album Mười năm tình cũ với lời hát ‘khách phong trần’ được phát hành rộng rãi, chính thức cách đây nhiều năm.

Vấn đề ở đây là tôi đã chọn hát theo phiên bản nào? Tôi đã chọn hát ‘khách phong trần’ vì tôi nhận thấy ca từ này phù hợp với tâm tình của cá nhân tôi và những người yêu nhạc có hoàn cảnh giống tôi” – Đức Tuấn chia sẻ.