Chưa nhận diện được TB

Top 5 thực phẩm cải thiện bệnh xoang mũi

img Đăng bởi mstyle, ngày 25/02/2019

Top 5 thực phẩm cải thiện bệnh xoang mũi

Gừng

Gừng là thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm xoang vào trời lạnh. Nếu uống trà hàng ngày, nên cho vài lát gừng vào trà. Bởi gừng có tác dụng làm giãn mạch, thông khí, giảm nghẹt mũi, người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn.

Tỏi

Tỏi tạo ra chất Allicin khi được cắt thành lát hoặc đập dập. Allicin là hoạt chất có công dụng kháng sinh tự nhiên chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ và chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Trong bữa ăn hàng ngày, bổ sung 1 tép tỏi có thể ngăn ngừa bệnh khi trời lạnh hoặc thời tiết thay đổi.

Quả dứa

Quả dứa có chứa một loại enzyme quan trọng là bromelain nên giúp làm giảm chất nhầy tiết ra vùng mũi. Hơn thế, dứa còn ngăn chặn các tác nhân gây sưng viêm và phù nề; giúp cải thiện những triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra.


Sữa chua

Sữa chua nguyên chất chứa nhiều lợi khuẩn probiotic nên rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, không chỉ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch mà lợi khuẩn probiotic còn giúp giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ thời tiết gây ra.

Nước lọc

Cở thể con người chúng ta lượng nước chiếm tỉ lệ lớn vì vậy việc bổ sung nước là điều rất cần thiết và quan trọng cho cơ thể. Những người bị viêm xoang thì uống nước thường xuyên trong ngày giúp làm loãng chất nhày và giúp cho việc tống đờm một cách dễ dàng hơn, cũng như có thể tạo ra một lớp màng giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Về đầu trang